Tả vải riokids tuyệt vời như cái ôm của mẹ

Nhắc tới tã vải truyền thống là người ta nghĩ ngay tới cảnh mẹ mệt nhoài vì phải thay tã liên tục cho con, bé ngủ không ngon giấc vì mẹ phải thay tã nhiều lần, tã bị ướt ra ngoài ngay khi bé tè, và khi bé ị thì việc giặt giũ quả là cực hình vì phân dính vào vải rất khó giặt. Mặc dù vậy, nó cũng có nhiều ưu điểm mà người ta không thể phủ nhận như hoàn toàn tự nhiên, giúp giảm nguy cơ hăm tã, rất tiết kiệm, và bảo vệ môi trường…nên một số mẹ kỹ tính vẫn quyết định xài. 

Trong khi đó, tã giấy ra đời như một cuộc cách mạng trong việc chăm sóc con, giúp mẹ tiết giảm thời gian do sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm như trong tã có chứa hoá chất nên về lâu dài không tốt cho bé, bé dễ bị hăm, và việc dùng tã giấy góp phần “ô nhiễm” môi trường một cách khủng khiếp. Người ta tính rằng, tã giấy sau khi dùng cần 500 năm để phân huỷ, và nếu mỗi ngày bé dùng 7, 8 cái tã giấy thì mỗi năm bé góp phần “xả” cả tấn rác. 

Tã vải hiện đại ra đời không những tận dụng được ưu điểm của hai loại tã trên mà còn giải quyết được nhược điểm của chúng. Có thể nói tã vải hiện đại là sự kết hợp tuyệt vời của tã giấy và tã vải truyền thống.

Tã vải hiện đại có ưu điểm của tã giấy: tiện lợi, không ướt ra ngoài, không thấm ngược trở lại giữ cho da bé được khô ráo. 

 Tã vải hiện đại có ưu điểm của tã vải xô truyền thống: giúp giảm nguy cơ hăm tã do tránh được các hoá chất có trong tã giấy, và rất tiết kiệm. Việc dùng tã vải cũng giúp cho hành tinh chúng ta ngày càng xanh sạch hơn.

Sở dĩ tã vải hiện đại có những ưu điểm trên là do đặc điểm thiết kế của 3 lớp chất liệu vải khác nhau:

Lớp ngoài cùng làm bằng chất liệu PUL có thể “thở” được dùng nhiều trong lĩnh vực y khoa có độ bền cao, và đặc biệt là không bị thấm nước.

Lớp thấm hút ở giữa: thường được gọi là miếng lót được làm từ loại vải có chất liệu thấm hút cao như microfiber, hemp, bamboo, hoặc charcoal bamboo.

Lớp bên trên cùng tiếp xúc với da em bé được làm bằng vải siêu mịn suedecloth, có ưu điểm khi bé tè thì khô ngay và trơ đối với chất bẩn nên rất dễ giặt dũ.

Ngoài ra, tã vải hiện đại không chỉ là cái tã đơn thuần, mà nó được thiết kế cực kỳ dễ thương. 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?